+84 968 900 690

XÂY CỔNG NHÀ KIỂU NÀY, PHÁ TÀI SUY VẬN

Phong thủy nhà ở luôn coi trọng tầm quan trọng của cổng chào. Vì đây là lối vào, là nơi thu hút năng lượng sống từ bên ngoài vào không gian sinh hoạt.

Nếu xem ngôi nhà như một sinh vật sống, thì cổng chính được coi là “miệng” của nó. Tất cả không khí muốn đi vào nhà đều phải thông qua cổng chính và cửa chính. Sự thành công của việc tránh được rủi ro và thu hút vượng khí tốt, may mắn và phúc lợi phụ thuộc rất nhiều vào cổng chính. Vì vậy, trước khi xây cổng, chủ nhà cần hiểu rõ những nguyên tắc phong thủy cơ bản để tránh các điều cấm kỵ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với quý chủ nhà về những điều cần tránh khi xây cổng nhà.

XÂY CỔNG NHÀ KIỂU NÀY, PHÁ TÀI SUY VẬN

1. Cổng nhà xung chiếu trực tiếp với đường đi

Chiều dài và độ thẳng của đường trước nhà sẽ ảnh hưởng đến mức độ nguy hiểm, vì vậy, các chủ nhân gia đình nên tránh xây cổng trực diện với đường thẳng dài từ xa. Không cần phân tích phong thủy, ai cũng nhận thấy rằng các phương tiện giao thông có thể va chạm trực tiếp vào cổng nhà dễ dàng.

Vị trí của ngôi nhà đó được xem là rất đặc biệt, nếu chủ nhà biết cách sử dụng đúng cách thì sẽ thu hút tài lộc, nếu không, có thể gặp rắc rối bất ngờ, thậm chí đe dọa tính mạng. Vì vậy, nếu không có kiến thức về phong thủy cổng nhà, chủ nhà không nên đặt cổng trực tiếp xung quanh đường đi.

Cổng nhà xung là một trong những kỳ quan kiến trúc của triều đình Trung Hoa, được xây dựng để trực tiếp kết nối với đường đi chính của hoàng cung và tượng trưng cho quyền lực và địa vị của vua chúa.

2. Có các vật nhọn chiếu vào cổng nhà

Vật sắc nhọn chiếu vào cổng chính hoặc cổng đối diện với cây cột điện, cây cổ thụ hoặc cổng của ngôi nhà khác là điều rất xấu trong phong thủy. Điều này có thể khiến những người sống trong ngôi nhà đó mắc các bệnh liên quan đến tim mạch hoặc làm tinh thần bất an, hoảng loạn. Nếu cổng được xây dựng như vậy, cách tốt nhất là treo Gương Bát Quái Gỗ Đào Lồi trước cửa để đẩy lùi.

Có các vật nhọn như dây cung, lưỡi dao chiếu vào cổng nhà, tạo ra một rào cản bảo vệ và đồng thời cũng là biểu tượng cho sự cẩn trọng và thận trọng của chủ nhà đối với an ninh và an toàn.

3. Hệ thống cấp, thoát nước

Nước là biểu tượng cho sự thịnh vượng của gia chủ. Do đó, nếu nước thoát ra ngoài qua cổng chính, điều đó có nghĩa là tài lộc của gia chủ sẽ bị lãng phí và tiêu tan. Vì vậy, khi xây cổng cho nhà, cần phải có hệ thống thoát nước ngầm để ngăn nước trong nhà không bị chảy ra ngoài qua cổng chính.

4. Yếu tố Hỏa sát

Một trong những điều cần lưu ý khi xây cổng nhà là gia chủ cần quan tâm tới yếu tố hỏa sát. Gia chủ không nên xây cổng chính đối diện với bãi đỗ xe, trạm dừng xe bus, cây xăng hay nhà hỏa táng. Nhiều người cho rằng đây là chuyện bình thường nhưng thực sự đó là điều hung kỵ trong phong thủy. Trường hợp này khiến những cư nhân sinh sống trong ngôi nhà đó dễ mắc các bệnh về mắt và tim mạch; tâm tính luôn bất ổn, lúc nào cũng nóng giận.

5. Yếu tố Âm sát

Khi xây cổng nhà, cần tránh đặt ở phía đối diện với các cơ quan như viện kiểm sát, đồn cảnh sát, ủy ban nhân dân, tòa án, chùa chiền, miếu mạo, nghĩa trang… Nếu không, sẽ dễ gây ra những rắc rối, hiểm nguy liên quan đến kiện tụng, tù đày cho các thành viên trong gia đình.

6. Yếu tố Phong sát

Nếu quý vị đang tỏ ra băn khoăn về việc: “Xây cổng nhà cần tránh điều gì?”, Chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây cổng, không nên bỏ qua. Vị trí trước cổng nhà không nên là những nơi hoang sơ, không có người qua lại như cánh đồng, vì điều này có thể gây cảm giác cô lập cho người trong nhà, gặp những vấn đề về tâm lý.

7. Kích cỡ của cổng chính theo phong thủy

Cửa chính nên có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà mà còn có thể gây những vấn đề phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, cửa cao hơn nhà có thể gây khó khăn trong việc thu hút tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, nếu cửa quá nhỏ thì cũng không tốt vì khó thu hút được tài lộc và may mắn.

Kích cỡ của cổng chính theo phong thủy được xem là rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến sự thông thoáng, cân bằng và tài lộc của ngôi nhà. Theo phong thủy, cổng chính nên rộng hơn cửa sổ và cửa hàng rào, để thu hút tài lộc và may mắn vào nhà.

Khi trang trí cổng chính, cần chú ý đến việc sử dụng chỉ 2 gam màu khi sơn cổng và tránh sử dụng các hình trang trí cổng quá phức tạp.

9. Cổng và cửa chính không nên thẳng hàng

Nếu cổng và cửa ra vào của một ngôi nhà tạo thành một đường thẳng, sẽ gây ra khí xấu, không tốt cho sức khỏe của người ở. Vị trí cổng như vậy cũng dễ khiến gia đình bị giám sát và xâm phạm. Do đó, khi xây cổng, gia chủ nên bố trí lệch về phía bên trái hoặc bên phải một chút.

Nên thiết kế cánh cổng đẩy vào trong, thể hiện sự kín đáo và nghênh đón tài lộc của gia chủ.

Để được hỗ trợ về việc sắp xếp cổng theo phong thủy và thiết kế phong thủy cho ngôi nhà của mình, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Đội ngũ trợ lý của thầy theweb77 sẽ giải đáp chi tiết.

Tham khảo dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở của chúng tôi TẠI ĐÂY.

Theweb77 – Thuận khởi vạn sự hưng!

Địa chỉ:.

 • Văn phòng tại Thành phố Hà Nội có địa chỉ Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam.
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.
 • Table of Contents

  Tin tức

  Chia sẻ sơ lược về doanh nghiệp của bạn

  Hãy cung cấp nhiều thông tin về dự án của bạn bằng cách điền vào form đăng ký để đặt lịch cuộc gọi với các chuyên gia Digital Marketing.

  Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

  +84 968 900 690

  info@prodima.vn

  Follow us   Gửi tin nhắn cho chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ này hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84 968 900 690.