+84 968 900 690

RunwayML – công cụ biến đổi văn bản thành video với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo

Trong những tháng vừa qua, chúng ta đã chứng kiến những tiến bộ đáng kinh ngạc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Trong số đó, chatbot và công cụ tạo hình ảnh AI đang làm mưa làm gió. Ngoài ra, Runway cũng đã giới thiệu một mô hình AI mới có khả năng tạo video từ nội dung văn bản.

Giới thiệu Gen-1: Hệ thống trí tuệ nhân tạo tạo video dựa trên nội dung văn bản mới.

Vào ngày 6 tháng 2 năm 2023, Runway đã thông báo trên Twitter về mô hình AI mới mang tên Gen-1. Khác với các công cụ tạo hình ảnh AI khác, Gen-1 không tạo ra video hoàn toàn mới mà sử dụng nội dung từ các tệp bạn tải lên để áp dụng hiệu ứng cho video đó. Kết quả là người dùng sẽ có một video với cấu trúc tương tự như video gốc nhưng có phong cách khác biệt.

Runway thông báo về việc phát hành Gen-1 trên mạng xã hội Twitter.
Runway thông báo về việc ra mắt Gen-1 trên Twitter

Nếu bạn chưa biết, Runway là một nền tảng chỉnh sửa video trực tuyến sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây cũng là một trong những công ty tiên phong trong việc phát triển Stable Diffusion – một mô hình AI tạo hình ảnh từ nội dung văn bản. Và hiện nay, công ty này đang dẫn đầu trong lĩnh vực chuyển đổi văn bản thành video bằng trí tuệ nhân tạo.

Gen-1 có khả năng thực hiện những việc gì?

Runway đã tung ra một video giới thiệu sơ lược về Gen-1 cực mạnh và đầy ấn tượng. Như đã được thể hiện trong video, có 5 tùy chọn khác nhau để thiết kế cho video của bạn.

 • Tùy chỉnh kiểu dáng: Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể áp dụng phong cách của hình ảnh cho video hiện tại. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một lời nhắc văn bản đơn giản để thực hiện việc tương tự.
 • Storyboard có thể tạo ra hoạt hình từ các bản mô phỏng. Ví dụ, bản demo cho thấy cách tính năng Storyboard biến một video đơn giản về sách thành video về các tòa nhà thực tế.
 • Mask: Chế độ này cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng cho từng đối tượng riêng biệt trong video thông qua lời nhắc văn bản.
 • Render: Bạn có thể cung cấp cho Gen-1 kết xuất không có cấu trúc và thông điệp văn bản/hình ảnh để tạo ra video mới, độc đáo.
 • Tùy chỉnh: Cuối cùng, bạn có thể cá nhân hóa mô hình Trí tuệ nhân tạo để tạo ra đúng những gì mình muốn bằng cách sử dụng nhiều lựa chọn hơn.
 • Phương pháp tham gia thử nghiệm Gen-1

  Runway đã cho phép truy cập sớm vào Gen-1, nhưng bạn cần đăng ký vào danh sách chờ trước. Bạn có thể yêu cầu truy cập bằng cách điền vào mẫu Google. Theo tweet của công ty, việc giới thiệu công cụ cho bạn bè có thể giúp bạn có vị trí tốt hơn trong danh sách chờ.

  Runway sử dụng hệ thống theo dõi để ghi nhận các giới thiệu. Để đăng ký danh sách chờ, bạn cần cung cấp địa chỉ email của người đã giới thiệu công cụ này cho bạn.

  Khả năng tạo ra mới bằng trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng.

  Nhờ công nghệ Gen-1 của Runway, các video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã được nâng lên một tầm cao mới. Tuy Gen-1 hiện đang bị hạn chế quyền truy cập, nhưng các video giải thích và kết quả mà các công cụ AI vượt trội của Runway tạo ra đã đem đến hy vọng về những điều kỳ diệu trong tương lai gần.

  Trong khi thời đại sáng tạo nghệ thuật bằng trí tuệ nhân tạo tiếp tục tiến bộ, điều quan trọng là không bỏ qua các khía cạnh đạo đức của công nghệ này.

  Table of Contents

  Tin tức

  Chia sẻ sơ lược về doanh nghiệp của bạn

  Hãy cung cấp nhiều thông tin về dự án của bạn bằng cách điền vào form đăng ký để đặt lịch cuộc gọi với các chuyên gia Digital Marketing.

  Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

  +84 968 900 690

  info@prodima.vn

  Follow us   Gửi tin nhắn cho chúng tôi qua biểu mẫu liên hệ này hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84 968 900 690.