Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang – NÊN HAY KHÔNG?

Hiện tại, nhiều gia đình đã thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang với phong cách hiện đại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến khác nhau vì những tác động xấu đến phong thủy. Bài viết sau đây của Phong thủy Tam Nguyên sẽ giúp các gia chủ giải đáp thắc mắc: liệu có nên đặt phòng vệ sinh dưới chân cầu thang hay không?

Vì sao nhà vệ sinh đặt dưới chân cầu thang?

Vì diện tích ngôi nhà bị giới hạn, nhà vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang là một giải pháp hữu hiệu để tận dụng không gian. Tuy nhiên, việc xây thêm nhà vệ sinh sẽ gây tốn không gian và không thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Để thiết kế nhà vệ sinh dưới chân cầu thang, cần đảm bảo độ cao và chiều ngang của cầu thang phải lớn.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có những ưu điểm gì?

Nếu quý chủ nhân đang sống trong không gian bị hạn chế, việc thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang sẽ giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.

Hơn nữa, việc tạo ra một nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ giúp chủ nhà có thể thỏa sức sáng tạo và giúp ngôi nhà trở nên độc đáo hơn.

Đặc biệt là khi lắp đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang, có thể đảm bảo được sự riêng tư cho gia đình của mình.

Bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang có hợp phong thủy không?

Bậc thang cần được xây chắc chắn để nối giữa tầng dưới và tầng trên của ngôi nhà. Chủ nhà nên tránh thiết kế các công trình liên quan đến nước như: bể nước, đài phun nước, bồn tắm… Và cả phòng tắm. Theo chuyên gia phong thủy, đặt phòng tắm ở khu vực này sẽ ảnh hưởng xấu tới tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em.

Dựa trên hiểu biết về phong thủy nhà cửa, lưu lượng không khí trong mỗi căn nhà có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang là điều cần tránh xa, bởi nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, tình cảm và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thông thường, cầu thang được đặt ở trung tâm mỗi căn nhà. Tuy nhiên, việc đặt nhà vệ sinh ở cầu thang sẽ gây ra nhiều khó khăn. Âm khí từ nhà vệ sinh có thể lan tỏa khắp ngôi nhà, gây ra căng thẳng, mệt mỏi và xung đột giữa các thành viên trong gia đình. Nếu như cầu thang đặt gần khu vực bếp nấu và nhà vệ sinh lại đặt dưới cầu thang, thì việc này càng không tốt. Vì tính Thủy của nhà vệ sinh không hợp với tính Hỏa của nhà bếp theo quy luật Ngũ hành.

Nguy hại khó lường khi thiết kế toilet dưới chân cầu thang

Theo quan niệm phong thủy, cầu thang là nơi lưu trữ năng lượng tích cực, để phân phối khí luân chuyển từ tầng một lên các tầng trên trong ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế phòng vệ sinh dưới chân cầu thang có thể làm giảm hiệu quả thu hút năng lượng tích cực của cầu thang, gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà và tác động xấu tới sức khỏe con người.

Phòng vệ sinh chứa nhiều khí độc và cầu thang là nơi dòng không khí di chuyển, vì vậy điều này có thể ngăn chặn lưu thông không khí và gây ra sự bí bách, ù lì.

Cách thiết kế như thế có thể gây khó khăn cho các đấng mày râu trong gia đình, khiến tâm trạng trầm trọng, con trai thì trở nên yếu đuối, khó tập trung vào học tập và công việc.

Hóa giải phong thủy cho trường hợp nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang

Về vấn đề này, có rất nhiều phương pháp giải quyết đơn giản: có thể sử dụng đá quartz, cài đặt quạt thông gió để loại bỏ âm hưởng…

Tuy việc đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không được khuyến khích, nhưng vẫn có cách giải quyết. Thiết kế như vậy cũng giúp sử dụng diện tích hiệu quả. Phong thủy Tam Nguyên sẽ chia sẻ cách hóa giải phong thủy khi xây dựng nhà vệ sinh ở khu vực này.

 • Sử dụng đá thạch anh – loại đá tự nhiên chứa năng lượng tích cực, có thể loại bỏ khí xấu trong phòng vệ sinh và tăng cường năng lượng tích cực. (Bảo bình thủy từ đá thạch anh là một vật phẩm phong thủy hiệu quả nhất để giải trừ thế sát của nhà vệ sinh, loại bỏ uế khí và âm khí).
 • Lắp đặt cửa sổ hoặc ống thoát khí trong nhà vệ sinh, để khí xấu thoát ra ngoài.
 • Bố trí lại hướng của nhà vệ sinh.
 • Trên đó là chia sẻ của chúng tôi, để giải đáp cho câu hỏi ”Có nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang không?”, Kèm theo một số phương pháp giải quyết phù hợp. Nếu quý gia chủ muốn được tư vấn về cách treo và đặt vật phẩm phong thủy trong nhà vệ sinh, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây, đội ngũ trợ lý của Thầy Tam Nguyên sẽ giải đáp chi tiết.

  Phong thủy Tam Nguyên – Thuận khởi vạn sự hưng!

  Số Hotline: 1900.2292.

  Địa chỉ liên hệ:.

 • Trụ sở Thành phố Hà Nội đặt tại Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Văn phòng Thành phố Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
 • Văn phòng Thành phố Đà Nẵng: Số 134, Đường Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.
 • Văn phòng Thành phố Hồ Chí Minh: Số 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành Phố HCM.
 • Văn phòng Cần Thơ: 71 Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
 • Nhà vệ sinh dưới chân cầu thang – NÊN HAY KHÔNG?

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Chuyển lên trên